Trung thu là dịp thật tuyệt vời để bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu dành tặng người thân, bạn bè. Để chiếc bánh trung thu thêm phần tinh tế và cuốn hút hơn, bạn có thể tự tay làm những chiếc hộp đựng bánh handmade. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm hộp quà đựng bánh trung thu đẹp mà không tốn quá nhiều thời gian.

1. Chuẩn bị nguyên liệu :

Trước khi bắt tay vào cách làm hộp quà đựng bánh cho ngày trung thu sắp tới, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây:

  • Giấy bìa đỏ
  • Giấy trắng
  • Giấy gói quà có hoa văn trang trí
  • Dây ruy-băng
  • Dụng cụ: kéo, bút, thước

2. Hướng dẫn cách làm hộp quà đựng bánh trung thu đẹp mắt

a. Bước 1

Để làm hộp đựng bánh, đầu tiên bạn cần phác thảo mẫu hộp ra giấy trước, bạn có thể tham khảo kích thước hộp như hình. Nếu bạn không muốn vẽ, bạn có thể lên mạng tải và những mẫu hộp có sẵn.

Vẽ phác thảo
Vẽ phác thảo

b. Bước 2

Vẽ lên giấy bìa màu đỏ mà bạn đã chuẩn bị để làm hộp bánh. Với những kích thước đã có sẵn, bạn chỉ cần vẽ và đo lại cho trùng khớp là được. Sau đó cắt bỏ đi phần tam giác và hình chữ nhật nhỏ kí hiệu (x) như trong hình.

Cắt hộp bánh theo hình đã phác hoạ
Cắt hộp bánh theo hình đã phác hoạ

c. Bước 3

Bạn gấp các cạnh 1,2,3 và 4,5,6 vào bên trong. Dán giấu đi phần mép số 6 vào bên trong chiếc hộp. Sau đó dán 2 mép hộp số 1, 2 với nhau.

Gấp các cạnh hộp
Gấp các cạnh hộp

d. Bước 4

Tiếp theo, bạn dán hai mép giấy số 2 và số 3 với nhau tạo thành thân hộp.

Dán mép hộp
Dán mép hộp

e. Bước 5

Cuối cùng dán nốt mép giấy 4,5 với nhau để làm nắp hộp bánh là xong.

Dán cố định phần nắp hộp bánh
Dán cố định phần nắp hộp bánh

f. Bước 6

Về cơ bản, cách làm hộp quà đựng bánh trung thu đã hoàn thiện với phần khung bên ngoài rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần cắt thêm giấy hoa văn dán chồng lên là đã tự làm xong chiếc hộp đựng bánh Trung thu kiểu dáng đơn giản này rồi.

Hộp quà đựng bánh
Hộp quà đựng bánh

Thành phẩm: Với cách gấp hộp giấy kiểu này, bạn chỉ cần đặt 2 chiếc bánh Trung thu vào đây đủ thanh lịch, tinh tế rồi. Bạn chọn giấy gói quà có hoa văn nổi bật hoặc có họa tiết trùng với màu chiếc hộp. Sau đó, bạn có thể gửi kèm một chiếc thiệp sinh nhật đẹp để ghi những lời chúc ý nghĩa nhé.

Thành phẩm
Thành phẩm

Cách làm hộp bánh trên khá đơn giản nên cho dùng bạn không có khéo léo thì cũng đừng quá lo lắng. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

|   Tham khảo thêm: