Bạn đang muốn tự tặng làm hộp quà sinh nhật đơn giản dành tặng bạn bè ? Nhưng chưa  biết ách làm hộp quà sinh nhật như thế nào vừa đơn giản lại không kém phần độc đáo. Mời bạn tham khảo ngay cách gấp và trang trí hộp quà dưới đây

Nguyên liệu làm hộp quà sinh nhật:

  • Giấy gói quà cứng gấp hộp quà sinh nhật
  • Thước đo đa năng để gập nếp
  • Đồ để trang trí
  • Kéo
  • Keo dán hoặc keo sữa handmade
  • Băng dính hai mặt

Hướng dẫn cách làm hộp quà sinh nhật độc đáo, thu hút người nhận

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, cách làm hộp quà sinh nhật này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đặt tờ bìa chữ nhật kích thước 13*21 cm trên thước đo đa năng theo chiều dài, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 4,5 cm, 6,4 cm, 14,6 cm, 16,5 cm.
Bước 2: Dùng thanh dẹt miết nếp gập theo các đường đã kẻ và gập quây lại thành hình hộp, trong đó có một trong hai cánh mà ta gập lại sẽ là nắp hộp. (1:54)
Bước 3: Cắt một mảnh giấy chữ nhật bằng một mặt chữ nhật làm nắp hộp. Dập cắt một cạnh dài của mảnh giấy hình chữ nhật có chiều dài bằng chiều dài mảnh vừa cắt thành một đường viền uốn cong từng nửa vòng tròn nhỏ.

Các bước làm hộp quà đẹp
Các bước làm hộp quà đẹp

Bước 4: Cắt mảnh bìa gấp hộp như hình bên trên.
Bước 5: Dán tờ giấy vừa cắt viền vào trong mặt làm nắp hộp, chỉ để lộ một đoạn phần viền cong.
Bước 6: Phết keo lên mặt ngoài của 2 ô vuông nhỏ nhất ở 2 bên, và mặt trong của 2 mặt chữ nhật nhỏ nhất, sau đó gắn mặt đã phết keo của ô vuông nhỏ nhất vào trong mặt bên dài hình chữ nhật, rồi dán mặt phết keo của hình chữ nhật nhỏ nhất ở mặt ngoài của mặt bên dài hình chữ nhật.
Bước 7: Dùng mực in và con dấu in chữ “thank you” lên giấy , sau đó dập cắt ra dùng băng dính dầy dán lên một khuôn hình tròn và dán lên mặt thiệp.
Bước 8: Dùng dây chỉ mềm thắt nơ xinh xắn.

Thành phẩm:

Chỉ với 8 bước đơn giản như ở trên là bạn đã có một hộp quà sinh nhật hình vuông nắp liền đơn giản mà xinh xắn đã được hoàn thành. Hãy tự tay làm hộp quà tặng handmade dễ thương này để tặng người ấy để người ấy thấy được sự ân cần của bạn nhé.

Hộp quà đẹp, xinh xắn dành tặng bạn bè
Hộp quà đẹp, xinh xắn dành tặng bạn bè

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách làm hộp quà sinh nhật bằng giấy với nhiều kiểu dáng xinh xắn, đáng yêu. Ngoài ra nếu bạn không thể tự tay làm cho mình những hộp quà cho người thân, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thiệp sinh nhật gỗ | Hộp quà tặng | Thiệp quà tặng

———————————————————————————-

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Email: thiepsinhnhat.com@gmail.com

Tham khảo bài viết: