Cách gói quà đẹp rất dễ học, ngay cả những cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được. Học ngay cách gói quà nhanh đơn giản này để làm món quà của mình thêm ý nghĩa và bắt mắt dành tặng cho người thương thôi nào!!

1. Cách gói quà hình chữ nhật nhanh với kiểu xếp ly và ruy băng đơn giản

Nếu bạn đang cần gấp một cách gói quà nhanh đơn giản mà đẹp, đừng bỏ lỡ cách gói “siêu tốc” sau đây. Bạn chỉ cần giấy gói và dải ruy băng phù hợp là được. Các công đoạn cần thực hiện lần lượt là:

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Hộp quà hình chữ nhật.

Giấy gói quà có diện tích bao quanh hết hộp quà. Kích thước phù hợp nhất là chiều rộng bằng tổng của chiều dài với 1.5 lần chiều cao hộp quà. Chiều dài miếng giấy bằng tổng của 2 lần chiều cao và 3 lần chiều rộng của hộp quà.

Kéo, băng dán, dây ruy băng.

Gói quà đơn giản vừa đẹp mắt và ý nghĩa
Gói quà đơn giản vừa đẹp mắt và ý nghĩa

Các bước gói quà

Bước 1: Bạn đặt tấm giấy gói xuống mặt phẳng rồi gấp xếp ly tại phần giữa tờ giấy. Độ rộng của ly khoảng 1cm, gấp khoảng 2 – 3 ly. Bạn lật mặt khác của giấy, dùng băng dính để cố định nếp gấp của các ly.

Bước 2: Bạn đặt hộp quà lên mặt trong của giấy, gói bao quanh rồi cố định bằng băng dán hai mặt. Tiếp sau đó, bạn khéo léo gấp nếp các cạnh giấy còn lại vào trong.

Bước 3: Bạn trang trí cho hộp quà bằng ruy băng.

2. Cách gói quà hình chữ nhật đẹp và nhanh chỉ với giấy gói

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một cách gói hộp quà hình chữ nhật đơn giản, nhanh mà đẹp khác. Bạn chỉ cần 1 loại giấy gói quà thôi là được. Với kiểu gói này bạn dùng giấy gói màu trơn hoặc hoa văn mờ màu thật nhẹ nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu gói quà

Giấy gói quà (bạn nên chọn giấy trơn có màu đẹp)

Hộp quà hình chữ nhật

Bút màu, keo hoặc băng dán

Cách gói quà này rất đơn giản không cầu kì chi tiết
Cách gói quà này rất đơn giản không cầu kì chi tiết

Các bước gói quà theo cách đơn giản:

Để có được một cách gói quà nhanh đơn giản nhất, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn trải một tấm giấy hình vuông theo hình thoi có kích thước lớn, có thể bao quanh hộp quà.

Bước 2: Sau đó, bạn đặt hộp quà lên giữa tấm giấy và gấp giấy lại theo các cạnh hộp quà. Hãy dùng băng dán hoặc keo dán để cố định các mặt giấy lại bao quanh hộp quà.

Bước 3: Bạn dùng bút màu vẽ hình nơ lên bề mặt gói quà.

Bạn dùng bút màu vẽ hình nơ lên bề mặt gói quà.

Trên đây là 2 cách gói quà nhanh đơn giản dễ thực hiện và dễ thương. Bạn sẽ nhanh chóng có hộp quà đẹp mắt mà không tốn nhiều thời gian hay phải dùng nhiều phụ kiện. Hi vọng rằng người nhận được món quà từ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nhận được gói quà từ bạn do chính bạn gói ghém.

Bạn muốn xem thêm: