Cách gói quà bằng giấy kiếng sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tạo lên sự tinh tế và độc đáo của những giỏ quà tặng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những cách gói quà bằng giấy kiếng chi tiết, đơn giản dễ làm.

1. Cách gói quà bằng giấy kiếng dạng túi

Nếu bạn có những món quà nhỏ nhắn thì có thể lựa chọn gói quà dạng túi với giấy kiếng. Chỉ vài thao tác cực đơn giản với cách gói quà bằng giấy kiếng bạn có thể tạo nên món quà nhỏ xinh đầy ý nghĩa.

cách gói quà bằng giấy kiếng dạng túi độc đáo dễ thương
cách gói quà bằng giấy kiếng dạng túi độc đáo dễ thương

Chuẩn bị: Giấy gói quà trong suốt, Ruy băng tệp màu với giấy, Dây kẽm, kéo, Băng dính, thiệp đẹp

Các bước thực hiện:

Đầu tiên bạn dùng thước đo món quà rồi chuẩn bị một miếng giấy có kích thước chiều dài gấp 2,5 lần và chiều rộng gấp 4 lần để gói chúng lại.

Tiếp theo, đặt một miếng giấy khác màu nhỏ hơn vào trong làm miếng lót (kích thước tùy thích) rồi dán mét lại thật chặt.

Bạn lật ngược miếng giấy vừa dán và đặt món quà trên miếng lụa có kích thước to hơn. Sau đó, dán hai mép giấy dài với nhau.

Cuối cùng bạn hãy gấp đôi chúng lại rồi dùng kẽm, ruy băng cố định đầu món quà như một chiếc túi nhỏ xinh. Thắt hai đầu dây ruy băng một cách đơn giản là bạn đã có ngay một món quà cực xinh và độc đáo rồi.

2. Cách gói quà hình lập phương với túi giấy kiếng

Cách gói quà bằng giấy kiếng hình lập phương phù hợp với các món quà có kích thước vừa vặn có thể đặt được trong hộp như gấu bông, quả cầu tuyết hay chiếc đèn bàn,…Bạn cũng có thể áp dụng cách này tương tự với các hộp quà hình chữ nhật đấy.

Giấy kiếng gói quà hình thập phương đơn giản
Giấy kiếng gói quà hình thập phương đơn giản

Chuẩn bị: Hộp quà hình thập phương, Giấy gói quà, ruy băng, băng dính. Kẽm, kéo, Thiệp đẹp

Các bước thực hiện:

Đặt hộp quà vào giữa tờ giấy hình vuông sao cho cạnh hộp quà bằng 1/3 đường chéo tờ giấy

Sau đó, gấp hai góc đường chéo ôm sát món quà rồi cố định chúng bằng băng dính rồi khéo léo gấp các cạnh còn lại sao cho các phần dư được giấu khéo léo vào bên trong.

Cuối cùng, bạn cột chặt hai đầu giấy giữa hộp rồi thắt ruy băng làm nơ để hoàn thành. Hay bạn cũng có thể gấp luôn phần giấy dư đầu hộp theo cách truyền thống rồi đính nơ ruy băng trang trí cũng rất đáng yêu.

3. Cách gói giỏ quà bằng giấy kiếng

Vào những dịp lễ tết, giỏ quà bằng giấy kiếng được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, loại giấy quà này có tính chất khá đặc biệt chính là giấy gói quà trong suốt, có tác dụng làm đẹp cho các món quà thực phẩm được đặt trong giỏ hay quà lưu niệm cồng kềnh bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách gói quà bằng giấy kiếng.
Cách gói quà bằng giấy giếng dạng giỏ rất phổ biến tạo vẻ sang trọng phần bên trong giỏ quà
Cách gói quà bằng giấy giếng dạng giỏ rất phổ biến tạo vẻ sang trọng phần bên trong giỏ quà

Chuẩn bị: Giỏ đựng quà, Giấy kiếng gói quà, Dây kẽm, kéo, Dây trang trí, Thiệp đẹp

Các bước thực hiện:

Với những món quà lỉnh kỉnh thì đầu tiên bạn hãy sắp xếp chúng vào một chiếc giỏ sao cho ngay ngắn rồi bọc lại cẩn thận bằng giấy kính bóng.

Tiếp theo bạn đặt giỏ trên giấy gói rồi đo sao cho chiều cao của hộp bằng 2/3 giấy và chiều rộng giấy gấp 5 lần chiều rộng hộp.

Sau khi có được kích thước cho giấy gói quà, bạn đặt giỏ vào giữa tấm giấy rồi cố định chiều dài tấm giấy với nhau để làm nơ trang trí. Phần cạnh dư ở chiều rộng hộp bạn hãy khéo léo gấp chúng vào trong để dấu đi.

Cuối cùng, bạn dùng kẽm và dây trang trí thắt nơ thật đẹp là đã có thể mang tặng rồi.

Trên đây là những cách gói quà bằng giấy kiếng đẹp độc đáo đơn giản dễ làm tại nhà. Rất mong các bạn có thể tự tay gói được món quà ý nghĩa để dành tặng người thân yêu của mình.

bạn muốn xem thêm: