Bên cạnh những món quà và hộp quà thường đi kèm một tấm thiệp ghi lời chúc tốt đẹp dành tặng người mình yêu thương. Nếu bạn dành thời gian của mình để làm những tấm thiệp bằng giấy nhỏ nhỏ xinh xinh để tặng tặng người mình yêu thương thì rất ý nghĩa đấy. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách làm thiệp bằng giấy đơn giản, dễ làm, ý nghĩa ngay tại nhà.

1. Cách làm thiệp giấy hình trái tim

Mẫu thiệp này thường dùng trong các dịp lễ hay dịch sinh nhật để gửi gắm lời chúc tốt đẹp đến mọi người.

Bước 1: Sử dụng một tờ giấy trắng, hoặc giấy màu làm thiệp để làm nền phía dưới. Tiếp theo cắt 3 hình vuông với độ dài cạnh là 7cm bằng giấy màu.

Bước 2: Bạn có thể gấp đôi mảnh giấy lại và dùng bút phác họa trái tim và cắt theo. Cắt đường nhỏ để tạo hình chỉ V để tạo nếp gấp, tùy chỉnh sao cho hình trái tim đẹp nhất.

Bước 3: Dán lần lượt các hình trái tim lên tờ giấy. Bôi keo vào nửa mặt sau của trái tim thứ nhất rồi dán vào mặt sau của trái tim thứ hai. Tương tự cho hết ba trái tim để tạo hiệu ứng 3D.

Bước 4: Gấp đôi tờ giấy A4 lại và dùng kéo cắt tỉa cong theo mép giấy để tạo thành trái tim to làm thiệp. Viết lên trên đó những lời chúc hoặc trang trí thêm để tấm thiệp.

Tự tay làm tấm thiệp quả là rất ý nghĩa
Tự tay làm tấm thiệp quả là rất ý nghĩa

Đừng quên gửi những lời chúc tuyệt vời nhất đến người thân yêu của bạn nhé. Chỉ là một tấm thiệp đơn giản nhưng chính tay bạn làm sẽ rất ý nghĩa cho mọi người. Hy vọng với cách làm thiệp giấy đơn giản này bạn sẽ thiết kế được những tấm thiệp thật đẹp nhé.

2.  Làm thiệp hình vuông đơn giản

Chuẩn bị: Bìa cứng khổ A4 , keo dán, cọ vẽ, kéo, hình dáng, bột kim tuyến.

Bước 1: Gấp đôi bìa cứng giấy A4, sau đó tiếp tục tìm những hình ảnh liên quan mà bạn yêu thích. Có thể chọn hình dáng hoặc cái hình từ các sách báo mà bạn yêu thích hoặc thấy đẹp.

Bước 2: Sắp xếp hình ảnh theo bố cục đẹp và dán lên một mặt của tấm bìa. Bạn có thể tưởng tượng ý tưởng và tìm hình ảnh và dán vào vị trí đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Dùng keo hoặc bút màu để thỏa sức vẽ các hình,…dùng keo để rải thêm bột kim tuyến dính vào thiệp. Có thể dùng dây ruy băng trang trí nơ trên thiệp tạo điểm nhấn trang trí.

Tuy đơn giản nhưng những những chi tiết tỉ mỉ, lời chúc đầy yêu thương
Tuy đơn giản nhưng những những chi tiết tỉ mỉ, lời chúc đầy yêu thương

Cách làm thiệp giấy hình vuông rất dễ làm và có thể làm để tặng vào nhiều dịch khác nhau với cách trang trí ý tưởng khác nhau. Bạn có thể dành tặng những tấm thiệp này cho người thân, gia đình, bạn bè,.. để gửi lời chúc tốt lành và thể hiện tình cảm đối với họ.

Qua bài tham khảo về cách làm thiệp giấy đơn giản trên, rất mong các bạn có thể tự tay làm những tấm thiệp ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu của mình.

Bạn muốn xem thêm: