Để làm những tấm thiệp xinh xắn thì không thể thiếu được những loại giấy nào bạn đã biết chưa. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẫu giấy màu làm thiệp đẹp, dáng tạo độc đáo thông dụng hiện nay nhé !

1. Giấy bìa

Chọn được những mẫu giấy màu làm thiệp phù hợp sẽ tạo nên những mẫu thiệp vô cùng độc đáo. Giấy bìa là lựa chọn thông dụng nhất hiện nay.

Giấy bìa là nguyên vật liệu cơ bản để tạo nên những tấm thiệp, giấy có nhiều màu đặc sắc. Giấy bìa có độ dày vừa phải sẽ giúp tấm thiệp trở nên cứng cáp và dễ bảo quản.

Loại giấy gói quà làm nền phổ biến thường được sử dụng là giấy Kraft. Với màu nâu cơ bản, bạn có thể sử dụng để làm những tấm thiệp vintage, hoặc bồi giấy họa tiết tạo sự sinh động và mới lạ.

2. Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có nhiều mẫu đa dạng các mã khác nhau: giấy có gân, giấy không gân, giấy ánh kim… Giấy mỹ thuật đang được ưu tiên lựa chọn vì sự tinh tế và sang trọng mà giấy mang lại.

Giấy mỹ thuật có gân làm thiệp đặc biệt
Giấy mỹ thuật có gân làm thiệp đặc biệt

Những tờ giấy màu làm thiệp đặc sắc này cũng được sử dụng để sáng tạo ra loại thiệp handmade vô cùng độc đáo là Quilling Card.

3. Giấy kraft

Dạo gần đây những mẫu thiệp giấy kraft theo thiết kế đang vô cùng được ưu chuộng. Những mẫu thiệp phổ thông dường như đã không còn tạo được ấn tượng đặc biệt cho người nhận. Với thiết đơn giản, giấy màu đẹp người nhận sẽ cảm nhận được sự đặc biệt, sự tinh tế & hơi ấm của phong cách cổ điển xa xưa.

Giấy màu làm thiệp cực đẹp
Giấy màu làm thiệp cực đẹp

Đôi khi bạn những màu sắc kiểu cổ điển, bạn có thể quyết định chọn những hình ảnh vector màu sắc để in trên giấy màu làm thiệp. Khi in màu sắc trên giấy kraft, bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một số loại giấy màu làm thiệp mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn sẽ có những tấm thiệp thật độc đáo. giây màu đẹp.

Bạn muốn xem thêm: