Để món quà trở nên lấp lánh, gây ấn tượng cho người nhận, bạn cần có một ý tưởng thật sự mới mẻ trong cách gói quà. Nhưng làm thế nào để món quà của bạn trở nên đặc biệt hơn, thể hiện được sự tinh tế nhưng lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm trong khâu thực hiện. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gói quà độc đáo đơn giản mà tiết kiệm chi phí nhé!

1. Gói quà bằng giấy craft và dây thắt

Mình nhận ra mỗi món quà chỉ mất vài giây để mở ra thôi và rồi những tờ giấy, băng keo và ruy băng sẽ được bỏ vào sọt rác. Dịp này, mình quyết định tìm những cách gói quà độc đáo, sáng tạo và bền vững hơn. Vẫn giữ được niềm vui tự tay gói ghém những món quà, vừa thỏa thích sáng tạo với những vật liệu.

Cách  gói quà độc đáo rất dễ làm tại nhà
Cách gói quà độc đáo rất dễ làm tại nhà

Giấy craft còn được gọi là giấy nhật, với đặc tính nổi bật là bền, dai và chống thấm tốt. Giấy craft được làm từ bột giấy gỗ mềm và được xử lý. Do vậy, sản phẩm còn có một tên gọi khác là giấy tái sinh. Nếu bạn không có giấy báo hay lịch cũ thì giấy craft là ý tưởng thú vị để gói quà. Cùng với dây thừng, món quà sẽ có nét mộc mạc, đơn sơ và vintage.

Bạn có thể tận dụng nhãn dán, bút chì màu, sơn,… để tạo nên cách gói quà độc đáo và thật đẹp nhé.

2.  Gói quà bằng vải vụn bắt mắt

Tận dụng vải vụn và lõi băng dính tái chế, bạn có thể tạo thành chiếc hộp đựng quà tặng đậm chất handmade cho những món quà nhỏ xinh đọc đáo ấn tượng.

Vật liệu cần chuẩn bị:

Vải vụn: ít nhất 2 màu vải phối hợp hài hòa. Bạn nên chọn vải bọc vỏ hộp có họa tiết sắc nét và đẹp mắt, vải dày dặn nhưng mềm mại. Vải lót hộp bạn nên chọn loại mỏng nhẹ, có màu tương phản với màu bọc vỏ hộp hoặc bạn có thể dùng vải lụa một màu.

Lõi cuộn băng dính lớn: 1 lõi bản to làm thân hộp và 1 lõi bản nhỏ làm nắp hộp. Nếu không có sẵn lõi băng dính thì bạn dùng bìa cứng cắt thành dải dài rồi dán nối đầu cuối thành vòng tròn như lõi băng dính cũng được.
Băng dính, kéo, keo sữa, một chút bìa cứng và bông ép.

Cách gói quà đọc đáo hưng rất đặc biệt
Cách gói quà đọc đáo hưng rất đặc biệt

Cách gói quà:

Căn ke vòng tròn bản lớn lên bìa cứng để cắt một hình tròn làm đáy hộp, cắt thêm 1 hình tròn nữa làm mặt trên của nắp hộp. Dán băng dính vòng quanh lõi băng dính ngay sát một mép của nó, đặt miếng bìa tròn khớp vào trên miệng lõi bìa, cắt tua rua cho băng dính rồi dán các rua đó chặt vào miếng bìa tròn. Như vậy bạn đã gắn đáy hộp vào thành hộp. Làm tương tự với phần nắp hộp.

Cắt miếng vải vỏ hộp rộng hơn nắp hộp chừng 1cm, cắt thêm vài 2 lớp bông ép rộng bằng chính nắp hộp, đặt miếng vải lật ngửa mặt trái ở dưới cùng, đặt 2 lớp bông ép vào giữa, đặt nắp hộp lật ngửa lên trên cùng. Phết keo vào dán mép vải vào thành hộp, có thể kéo căng vải xuống chút cho phần bông ép phồng lên đẹp mắt.

Cắt dải bìa dài bằng chu vi nắp hộp, rộng bằng chiều cao nắp hộp, dán dải bìa giữa dải vải và dán gập mép trên vải xuống dưới. Dán dải bìa đã bọc vải này vào quanh thành nắp hộp, phần vải thừa còn lại bạn dán phủ cho thành trong của nắp hộp.

Đây là cách gói quà độc đáo và lạ mắt hưng rất đơn giản và dễ làm lại không tốn nhiều chi phí.

Bạn muốn xem thêm: